Mô tả danh mục:

Switch PoE (tên tiếng Anh: Power Over Ethernet Switch) là thiết bị chuyển mạch Ethernet đa năng, đồng thời cấp nguồn PoE và trao đổi dữ liệu với các thiết bị khác trên duy nhất một sợi dây mạng Ethernet. PoE Switch có tính linh hoạt rất cao, giúp người dùng đơn giản hóa việc thiết kế, lắp đặt và thoải mái bố trí các thiết bị phục vụ cho nhu cầu làm việc của mình mà không cần lo lắng đến dây dẫn chằng chịt và dễ dàng tiếp cận các khu vực ngoài trời và vị trí ở xa mà không ảnh hưởng tới mỹ quan và tốn không gian lắp đặt. Switch cấp nguồn PoE cũng là giải pháp tiết kiệm chi phí vật tư dây nguồn, ổ cắm điện và công sức chạy dây khi kết nối tới thiết bị khác như Camera IP, thiết bị Wifi AP, điện thoại VoIP, tổng đài IP, thiết bị Intercom.

PoE Switch được thiết kế đa dạng với số cổng và tốc độ kết nối khác nhau để đáp ứng với với nhu cầu của người dùng, thông dụng nhất trên thị trường hiện nay là Switch PoE 4 Port, 8 port, 16 port, 24 port, 48 port, tuân thủ các chuẩn 802.3af PoE+/15W, 802.3at PoE+/30W; 802.3bt PoE++/ 90W. Giao diện Uplink của Switch PoE hỗ trợ RJ45 từ 10/100Mbps, 1 Gigabit, 10G và các cổng quang SC hoặc khe cắm SFP cho khoảng cách kết nối xa. Bộ chia mạng PoE cũng bao gồm Unmanaged Switch dễ sử dụng và Managed Switch lớp 2/lớp 3 cho các doanh nghiệp cần triển khai mạng Power Over Ethernet trên diện rộng.

Với sự bùng nổ của các thiết bị internet vạn vật (IoT) dẫn tới nhu cầu kết nối vô cùng lớn của các thiết bị Wifi, Camera IP, điện thoại VoIP. Switch cấp nguồn PoE trở nên ngày càng phổ biến với sự tương thích tuyệt vời với nhiều loại thiết bị IoT dùng trong hệ thống mạng Power over Ethernet.

Switch PoE không quản lý

Unmanaged Switch PoE là loại thiết bị chuyển mạch cấp nguồn PoE  “Plug and Play”, phù hợp với mạng đơn giản và người dùng phổ thông, không cần người dùng phải có kỹ thuật IT chuyên sâu, rất dễ sử dụng và lắp đặt.. Bộ chia mạng PoE có các phiên bản Indoor dùng cho cả điều kiện trong nhà và phiên bản industrial IP55, IP56, IP57, IP66, IP68 ngoài trời, dùng tại nơi các điều kiện môi trường khắc nghiệt khác nhau.

Managed Switch PoE quản lý

Managed Switch PoE là thiết bị chuyển mạch Ethernet chuyên nghiệp, cung cấp các tính năng giám sát QoS, quản lý cấu hình và chẩn đoán xử lý lỗi từ xa. Switch PoE quản lý phù hợp với các mạng Power Over Ethernet lớn, lắp đặt phân tán tại nhiều khu vực có địa lý khác nhau, như các tầng trong tòa nhà lớn, giữa các chi nhánh, xưởng sản xuất và các văn phòng. Bộ chia mạng PoE hỗ trợ các tính năng quản lý chuyên sâu qua giao diện Web và bằng phần mềm chuyên dụng tại trung tâm để giám sát chất lượng mạng, xử lý sự cố thuận tiện, giúp quản trị viên không phải đi đến tận nơi đặt thiết bị. Với thiết bị chia mạng PoE quản lý, người dùng cũng có thể can thiệp nhiều hơn vào việc cấu hình, như cấu hình VLAN, cấu hình băng thông cho từng cổng, hẹn lịch bật tắt, hoặc khởi động các thiết bị PoE định kỳ.

Thiết bị chuyển mạch PoE quản lý là giải pháp tuyệt vời để kết nối tới các thiết bị PDs (thiết bị nhận nguồn PoE) trong các doanh nghiệp lớn và nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, giảm chi phí vận hành, bảo dưỡng.

Tại sao nên dùng Switch PoE?

Với một hệ thống mạng Ethernet truyền thống không có PoE, người dùng sẽ gặp phải nhiều rắc rối hơn khi phải lựa chọn giữa việc chạy cáp nguồn, lắp ổ cắm điện tới khu vực muốn triển khai một thiết bị viễn thông, hoặc phải tìm nơi có sẵn các ổ cắm điện. Switch cấp nguồn PoE cung cấp tính linh hoạt cao hơn, tiện dụng hơn, người dùng không cần lo lắng tới các vấn đề về nguồn điện nữa.

Active PoE Switch EEE802.3af/at/bt cũng truyền dữ liệu và tự động cung cấp điện áp có công suất phù hợp với thiết bị nhận nguồn PoE. Công nghệ PoE làm đơn giản hóa quá trình thiết kế, lắp đặt, cài đặt các AP, camera IP, điện thoại IP và các thiết bị nhận nguồn PoE ở các khu vực khó tiếp cận, nơi không có sẵn ổ cắm điện và ngoài trời. Hơn nữa, sử dụng Switch POE giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí trong việc kéo dây điện, sắm ổ điện để phục vụ cho các thiết bị khác. Nhờ đó mà việc lắp đặt và bố trí cũng như mở rộng mạng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ứng dụng của Switch PoE

Với sự bùng nổ về việc lắp đặt các thiết bị internet vạn vật, POE Switch ngày càng được sử dụng phổ biến để kết nối và cấp nguồn cho các thiết bị viễn thông như Camera IP, Wifi AP, điện thoại VoIP, tổng đài VoIP, Chuông cửa có hình. Do đó đây là loại thiết bị mạng không thể thiếu khi lắp đặt, triển khai các hệ thống này tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện,… và các ứng dụng kết nối với các thiết bị IoT/IIoT.