Mô tả danh mục:

Thiết bị mạng PLANET, giải pháp networking managed switch Lay 2/Layer 3 and unmanaged Switch, PoE and Non-PoE, 4~48 ports.

Switch quang là thiết bị chuyển mạch Ethernet Quang-Lan để truyền tải, phân phối tín hiệu điện, như ethernet/internet/voice/video/data tới khoảng cách xa qua cáp sợi quang. Bộ chia mạng Quang-LAN hỗ trợ các giao diện quang SC/FC/ST hoặc sử dụng với khe cắm quang SFP. Thiết bị chuyển mạch Ethernet Lan-quang thường được thiết kế với số lượng cổng điện/quang khác nhau, đáp ứng nhiều yêu cầu của doanh nghiệp, gồm:

Switch quang 4 cổng SC, 8 cổng SC, 16 cổng SC với các cổng Uplink hỗ hợp RJ45/SFP quang.
Switch quang 8 khe cắm SFP, 16 khe cắm SFP, 24 khe cắm SFP với các cổng Uplink hỗ hợp RJ45/SFP quang.

Fiber Switch thực hiện truyền tải các dữ liệu theo các gói tin IP dưới dạng tín hiệu quang, cho phép các máy tính PC và các thiết bị viễn thông có thể trao đổi dữ liệu, chia sẻ tài nguyên trong một hệ thống mạng ở xa mà không cần phải cấu hình phức tạp. Với các ưu thế vượt trội về khả năng truyền tải băng thông lớn với khoảng cách xa tới 120km mà không bị suy giảm tín hiệu, các bộ chuyển mạch Ethernet LAN-QUANG ngày càng được ưa chuộng, sử dụng trong các hệ thống mạng doanh nghiệp và các hộ gia đình, giảm chi phí vận hành, bảo dưỡng.

Các lưu ý khi lựa chọn Fiber Switch:

  • Sử dụng Switch toàn bộ các cổng SC hay SFP, hay kết hợp quang/điện.
  • Số lượng giao diện quang/điện up-link và down-link
  • Tốc độ up-link và down-link thiết bị switch: 10/100Mbps, Gigabit (10/100/1000Mbps), 10GbE.
  • Module quang dùng cho Switch SFP hay SFP+, XFP
  • Số lượng cổng up-link và down-link: switch 4 cổng (port), switch 8 cổng (port), switch 16 cổng (port), switch 24 cổng (port), switch 48 cổng (port),…
  • Dùng Switch PoE hay switch thông thường.
  • Điện áp nguồn cấp cho switch