Mô tả danh mục:

Tổng đài IP là một thiết bị chuyển mạch trung tâm cho các cuộc nghe/gọi điện sử dụng công nghệ Voice over IP, tức là truyền âm thanh giọng nói qua hạ tầng mạng LAN/WAN/Internet. Công nghệ VoIP ra đời đã giúp các nhà sản xuất và người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm phục vụ đàm thoại với giá rẻ và khắc phục được những hạn chế của công nghệ analog về chất lượng thoại.

Tổng đài IP ngày nay thực sự là những phương tiện truyền thông đa phương tiện, có thể truyền tải không những giọng nói, mà còn có khả năng truyền hình ảnh, video và hàng loạt những tính năng tiên tiến khác như lời chào, ghi âm cuộc gọi, kiểm soát thời gian cuộc gọi,.v.v. Với những ưu điểm vượt trội của tổng đài VoIP mang lại, các doanh nghiệp ngày nay đang có xu hướng chuyển dần qua sử dụng hệ thống thống tổng đài điện thoại công nghệ VoIP.

Tổng đài IP hỗ trợ những công nghệ nào?

Ngày nay, không còn giới hạn rõ ràng về các công nghệ được sử dụng trong tổng đài VoIP hiện đại, hầu hết các thiết bị này đều có thiết kế mở với các khe cắm hỗ trợ nhiều loại trung kế khác nhau PSTN, GSM, VoIP, E1, ISDN.

Về phía người dùng, một số loại tổng đài IP PBX hỗ trợ cả 2 loại điện thoại VoIP bằng với tài khoản SIP và điện thoại Analog với các giao diện FXS. Với tính năng này, người dùng dễ dàng phối hợp cả 2 công nghệ để tiết kiệm chi phí đầu tư, tận dụng hạ tầng mạng analog có sẵn.

Tổng đài voice ip với thiết kế kiểu khe cắm sẽ có lợi thế lớn khi thực hiện nâng cấp, bảo trì phần cứng bởi chỉ cần mua mới hoặc đổi card, thay tại chỗ là đã hoàn thành được công việc. Điều này giúp giảm tối đa thời gian ngắt dịch vụ và tiết kiệm chi phí mà không cần gửi về trung tâm bảo hành.

Một số dòng tổng đài điện thoại IP còn cung cấp các giao diện API để tích hợp với các phần mềm của bên thứ 3, hoặc một số hãng lại tích hợp sẵn một số phần mềm đặc thù như CRM, ERP, Billing, .v.v.

Chọn tổng đài IP cho doanh nghiệp

Rõ ràng với những ưu điểm vượt trội về tính năng, dễ sử dụng, dễ nâng cấp thì lựa chọn tổng đài nội bộ IP là xu hướng tất yếu. Với mỗi ngành nghề kinh doanh, thì doanh nghiệp sẽ cần những tính năng đặc thù riêng để tăng tiện ích, nâng cao hiệu quả sử dụng. Ví dụ như:

  • Tổng đài doanh nghiệp cần các tính năng phổ thông như lời chào tự động để hướng dẫn liên lạc tới các phòng ban, định tuyến cuộc gọi tới người chuyên trách, quản lý cuộc gọi theo số máy, ghi âm cuộc gọi, đàm thoại nhóm trực tuyến, chuyển cuộc gọi tới số máy khác,.v.v.
  • Tổng đài IP Call Center cho trung tâm cuộc gọi, tư vấn bán hàng online, hệ thống siêu thị/nhà hàng được tích hợp thêm tính năng CRM (customer Relationship Management) để quản lý thông tin cuộc gọi, lịch sử giao dịch với khách hàng, các lưu ý,.v.v. và đầy đủ các tính năng phổ thông khác như tổng đài doanh nghiệp.
  • Tổng đài khách sạn, resort có thể tích hợp sẵn Billing, và có thêm giao tiếp API để tích hợp với phần mềm tính cước tập trung của bên thứ 3, bao gồm cả cước nghe/gọi của từng phòng và các dịch vụ đã sử dụng.
  • Tổng đài bệnh viện tích hợp thêm các tính năng, phím bấm tiện dụng để người bệnh có thể gọi tới các điều dưỡng, y tá, bác sĩ, cùng với khả năng đàm thoại khi họ cần sự giúp đỡ.
  • Tổng đài IP Wifi cho các doanh nghiệp cần giải pháp không dây Wifi cho các văn phòng làm việc hiện đại, hoặc cần bảo vệ cảnh quan tại các khu du lịch sinh thái, sân gold, resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp, hoặc các khu vực khác không thể đi được dây mạng.

Các thiết bị công nghệ mới này giúp doanh nghiệp có trải nghiệm tốt hơn khi khi gọi điện thoại với các tiện ích hiện đại, giúp nâng cao hiệu quả làm việc và chăm sóc khách hàng.

Các thương thiệu tổng đài IP giá rẻ

Các tổng đài điện thoại VoIP giá rẻ như Zycoo, Yearstar, OpenVox, NewRock, Matrix, … là những giải pháp được ưa chuộng vì giá thành rẻ, chất lượng ổn định và đa dạng thiết kế mang lại nhiều lựa chọn cho doanh nghiệp.

Các tổng đài nội bộ VoIP cung cấp rất nhiều phiên bản, hỗ trợ số lượng trung kế và máy nhánh đáp ứng được nhiều quy mô của doanh nghiệp. Bên cạnh các tính năng hiện đại được trang bị như một tiêu chuẩn như lời chào cuộc gọi, ghi âm cuộc gọi vào bộ nhớ trong của máy, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ. Thì các dòng tổng đài này còn cung cấp các tính năng đặc biệt phù hợp với từng ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.